Có nên đi cắt nướu ngay khi vừa mọc răng khôn hay không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Vấn đề em gặp phải là: hiện tại em thấy hàm dưới bên trong nó sưng và đau em có lên tìm hiểu thì em biết mình đang mọc răng khôn và cũng 2 tuần em thấy răng nó chưa nhô ra khỏi nướu nên không biết có bình thường không? Và em cũng không biết mình có nên đến nha khoa lấy nướu ra không tại vì em thấy hàm của trong cùng rất đau và hôi và em chỉ có thể nhai được một bên. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn
Trả lời:
Mình nên đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt để được bác sĩ thăm khám và điều trị em nhé. Trường hợp của em thì cần loại bỏ răng khôn để tránh biến chứng sau này và ảnh hưởng đến răng cối bên cạnh. Em nên đi sớm nhất có thể. Chúc em nhiều sức khoẻ