Có biểu hiện giống Covid-19 nhưng khi test lại âm tính?
eDoctor
Câu hỏi:
Thưa bác sĩ. Em năm nay 35 tuổi. Em có biểu hiện hoa khan, đau rát họng, hụt hơi, có sốt nhẹ. nhưng khi test nhanh lại ra kết quả âm tính. Và hôm nay em có đi tiêm vaccine. Vậy bác sĩ cho em hỏi. Nếu em khỏi covid-19 thì em tiêm vaccine luôn thì có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn có thể là nhiễm virus thông thường chứ không hẳn nhiễm covid, tuy nhiên cũng chưa thể loại trừ. Nếu bạn nhiễm covid thì việc tiêm vacxin không có ý nghĩa vì trong cơ thể đã có kháng thể rồi, việc tiêm vacxin có thể làm giảm lượng kháng thể đang có. Chúc bạn nhiều sức khỏe!