Chuột rút báo hiệu bệnh gì?
eDoctor
Câu hỏi:
Con gái tôi 47 t bị vọp bẻ từ bàn chân đến đùi 15 p sau mới hết là nguyên nhân bênh gì? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân gây ra vọp bẻ (chuột rút) có rất nhiều như: thiếu canxi, magie, kali, do hoạt động thái quá của hệ thần kinh cơ bắp tức là cơ phải hoạt động quá nhiều...Để xác định nguyên nhân chính xác bạn nên đưa con đi khám chuyên khoa nội cơ xương khớp, cần thiết phải làm thêm xét nghiệm. Thân mến.