Chướng hơi, đầy bụng, có phải rối loạn tiêu hóa?
eDoctor
Câu hỏi:
Em chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, giới tính nữ. Dạo gần đầy em có xuất hiện các triệu chứng như: chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn nóng rát dạ dày sau khi ăn, đau vùng bụng ngay rốn và trên rốn. Không cảm giác thấy đói, kèm đi ngoài màu đen. Cảm giác khó thở, thở dốc. Xin bác sĩ tư vấn giúp em và hướng điều trị với ạ. Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, theo như mô tả của em, hiện tại mình đang có vấn đề ở đường tiêu hóa, mà cụ thể là dạ dày. Thường hay gặp nhất là tình huống viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, mình có đi tiêu phân đen, không loại trừ được tình trạng đang có xuất huyết rỉ rả tại dạ dày hoặc ngoài dạ dày. Bác sĩ đề nghị mình mau chóng đến các bệnh viện có chuyên khoa tiêu hóa để được thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết, nhằm chẩn đoán và điều trị chính xác. Hiện tại việc đi lại, khám chữa bệnh đã thuận tiện hơn nhiều. Em thu xếp sớm nhé.