Xin chào bác sĩ, Cho tôi hỏi trong vòng 1 tiếng đồng hồ nếu quan hệ 2 lần không bảo vệ. Sau lần quan hệ thứ 2 tôi uống thuốc tránh thai ngay vậy khả năng tôi có thai có cao ko ạ? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xịn được trả lời câu hỏi của bạn như sau , theo bác sĩ hiểu thì bạn đang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp( không rõ là bạn uống thuốc loại 1 viên hay 2 viên ) tuy nhiên sau khi quan hệ khoảng 1 tiếng thì uống thuốc tránh thai là phù hợp và có hiệu quả tránh thai khá cao,(nếu uống loại 2 viên thì sau khoảng 12 tiếng bạn có thể uống thêm 1 viên nữa), nên khả năng có thai là rất thấp, bạn không nên lo lắng, tuy nhiên bạn không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên ( không quá 2 lần trong 1 tháng ) để tránh được những tác dụng không mong muốn của thuốc! Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !