Xin chào bác sĩ ,Cho em hỏi, trong giay đoạn dậy thì , em đang bị béo phì , nếu tập Gym có ảnh hưởng đến chiều cao không ạ?
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Thường ở giai đoạn dậy thì nam sẽ phát triển chiều cao vượt bậc nên nhìn sẽ ốm hơn, chứ ít khi nào mà tăng cân quá mức để thành béo phì, thêm nữa cũng chưa chắc em bị béo phì mà là cảm giác của em mập lên quá mức nên em thấy vậy, để biết chính xác thì em hãy phản hồi lại cho BS cân nặng, chiều cao của em, nếu có thể thì em hãy chụp 1 bức toàn thân để gửi BS đánh giá. Tập gym có ảnh hưởng chiều cao không? Nếu em tập tư thế nằm là chủ yếu thì sẽ ít ảnh hưởng chiều cao, bên cạnh đó để tăng chiều cao cũng như giảm cân em hãy bơi lội là môn thể thao rất tốt cho cả 2 điều này. P/S: em hãy gửi cho BS cân nặng chiều cao nếu có thể để BS tư vấn tốt cho em. Thân mến.