Xin chào bác sĩ, cho em hỏi em chậm kinh 12 ngày rồi em đi siêu âm thì kết quả là: lòng tử cung echo trống 3mm.theo dõi thai sớm trong tử cũng. Vậy là e đã mang thai chưa? Liệu em có thể uống thuốc nào để có kinh nguyệt lại ko? Cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em Bình thường, chu kỳ kinh đều 28 ngày thì ngày rụng trứng thường là ngày 14. Vùng echo trống 3 mm trong buồng tử cung được xem là túi thai đã vào đến tử cung. Như vậy, tính tới thời điểm trễ kinh hiện tại là 12 ngày thì thai của em sẽ được khoảng 5-6 tuần tính theo vô kinh. Trường hợp này em không nên uống bất cứ loại thuốc nào để điều hòa kinh nguyệt. Trường hợp có thai ngoài kế hoạch, em nên đến khám tư vấn tại các phòng khám sản phụ khoa Thân ái