Chó đã tiêm phòng dại khi cắn người có còn gây nguy hiểm gì không?
eDoctor
Câu hỏi:
Chào bác sĩ em mới bị chó nhà cắn ở mũi hôm qua nhưng vết thương rất nhỏ giống như cục mụn á với lại chó của e đã tiêm phong dại rồi ạ với lại e đã vệ sinh vết thương rồi ạ vậy mình có cần theo dõi con chó không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau, với chó nhà, đã được tiêm phòng dại và bạn đã được sơ cứu đúng cách thì bạn nên tiêm phòng dại 1 mũi, nhốt con cún lại và theo dõi các biểu hiện của nó, nếu nó ổn định trong 12 ngày tiếp theo và sức khỏe của bạn không có bất thường thì có thể xem xét không tiêm phòng dại, và vẫn phải tiếp tục theo dõi con chó đó để chắc chắn rằng nó không có gì bất thường. Vẫn muốn lưu ý rằng việc dùng vaccine sẽ là biện pháp tốt nhất để phòng bệnh. Trân trọng!