Xin chào bác sĩ, Cho con hỏi là trên thuốc Certirizin 10mg có đề Không Gây Ngủ, vậy con uống mỗi ngày 1 viên có gây ngủ, hay tác dụng phụ gì không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Cetirizine là thuốc kháng histamin; đối kháng thụ thể H1 có tác dụng chống dị ứng, nhưng không gây buồn ngủ ở liều dược lý, Cetirizin được chỉ định trong điều trị triệu chứng viêm mũi dị ứng dai dẳng, viêm mũi dị ứng theo mùa,Nếu điều trị 10mg /ngày trong thời gian ngắn thì không có tác dụng phụ nào đáng kể, tuy nhiên nếu sử dụng thuốc kéo dài có thể có một số tác dụng phụ Hay gặp nhất là hiện tượng ngủ gà. Ngoài ra thuốc còn gây mệt mỏi, khô miệng, viêm họng, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !