Chích 2 mũi vaccine và bị dương tính, nên làm gì để tăng sức đề kháng
eDoctor
Câu hỏi:
Nữ, 21 tuổi. - Đã chích 2 mũi vacxin, mới test dương tính. - Triệu chứng duy nhất cảm sổ mũi nhẹ. - Cần tìm thuốc để hỗ trợ đề kháng, tăng sức khỏe.
Trả lời:
Chào bạn, thường ở những người dương tính sau tiêm vacxin triệu chứng thường nhẹ hơn những người khác. Hiện tại bạn nên ăn đủ chất dinh dưỡng, ăn tăng cường rau xanh và hoa quả tươi (hạn chế ăn kiêng thời điểm này), uống ít nhất 2000ml nước mỗi ngày, xúc họng nước muối nhạt thường xuyên và tập thở hàng ngày, có thể bổ sung vitamin C qua C sủi (pha nhiều nước và uống sau ăn). Ngoài ra bạn luôn tuân thủ 5K như sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt bàn ghế điện thoại, nắm tay cửa cũng như mở cửa phòng thông thoáng. Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ chat trực tiếp với bác sĩ edoctor để được giải đáp nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!