Chỉ số chức năng gan như thế này có đáng lo ngại?
eDoctor
Câu hỏi:
em là nam 24 tuổi. tối hôm qua em có uống 5 6 lon bia. sáng ngay 8h em có đi xét nghiệm men gan AST 42 ; ALT 30 ; GGT 94. liệu chỉ số men gan của em có cao lắm không. liệu hôm qua em có uống bia rồi hôm nay xét nghiệm có ảnh hưởng tới kết quả ko chính xác không ạ. bs tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Chỉ số của men gan của bạn với 2 chỉ số quan trọng là AST và ALT thì trong giới hạn bình thường còn chỉ số GGT bị ảnh hưởng rất nhiều bởi đồ uống có cồn, do vậy tăng cũng là dễ hiểu bạn nhé, và mức tăng cũng chưa đến mức lo ngại. Trân trọng!