Chảy máu âm đạo sau khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có vấn đề gì?
eDoctor
Câu hỏi:
dạ bác sĩ cho mình hỏi khi mình quan hệ có xảy ra sự cố rách bcs nhưng sau đó mình đã dùng liền một viên thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu lực 72h sau đó tính từ ngày quan hệ tới ngày hôm sau đc 40h mình đã dùng thêm viên thuốc tránh thai khẩn cấp thứ hai sau đó mình thấy có ra máu âm đạo qua ngày hôm sau mình thấy đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn và ra máu âm đạo nâu đỏ thì có sao k ạ tình trạng ra máy kéo dài đã 4 ngày ạ về sau mình chie ra máy âm đạo liệu có phải có thai hay gì k ạ và hiện tượng sau khi uống thuốc tránh thai ra máu âm đạo kéo dài bao lâu hết v ạ ???
Trả lời:
Chào bạn, bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá gần nhau, có thể gây ra tác dụng phụ như bạn đang gặp như đau đầu, chóng mặt, ra máu âm đạo do thay đổi nội tiết. Bạn nên theo dõi thêm. Nếu sau 1 tuần không hết ra máu bạn nên đi khám phụ khoa. Thân mến.