Xin chào bác sĩ,cháu với người yêu có quan hệ với nhau đc 5 năm,thỉnh thoảng có k dùng bao nhưng cháu có uống thuốc tránh thai loại 120 giờ,có lần cháu nhỡ lên bị dính bầu rồi cháu cho ra,bây giờ cháu với a ấy vẫn duy trì quan hệ và dùng các biện pháp liệu 1 năm nữa cháu cưới thì khả năng có con bị ảnh hưởng nặng k ạ
Trả lời:
Chào cháu, Tốt nhất cháu nên hạn chế sử dụng các loại thuốc tránh thai (Vì thuốc sử dụng là loại nội tiết tố liều cao, và sau khi dùng thì có gây ra rối loạn kinh nguyệt), khi quan hệ nên sử dụng bao đúng cách vừa đảm bảo tránh thai và vệ sinh tránh lây nhiễm bệnh. Chúc cháu sống vui khỏe!