Xin chào bác sĩ, cháu không may có thai ngoài ý muốn đã được gần 7 tuần và muốn bỏ thì bây giờ còn uống được thuốc bỏ thai hay không và uống thuốc có hại gì không ạ
Trả lời:
Tuổi thai 7 tuần có thể phá thai bằng thuốc, nhưng em phải chấp nhận hút thai nếu phá thai bằng thuốc thất bại. Khi uống thuốc phải đúng cách và theo dõi các triệu chứng bình thường sau uống thuốc (ra huyết âm đạo và đau bụng), sự cần thiết của việc khám lại theo hẹn. Theo dõi các tác dụng phụ của thuốc phá thai các triệu chứng cần trở lại cơ sở y tế ngay. Dưới 18 tuổi phải có đơn cam kết của bố hoặc mẹ hoặc người giám hộ. Do những tác dụng phụ nguy hiểm và cần theo dõi nên em nên đến các bệnh viện sản phụ khoa uy tín để được tư vấn và điều trị.