cháu đi khám và dc chỉ định xét nghiệm nước tiểu để tìm vi khuẩn nuôi cấy và định danh hệ thống tự động. lúc lấy mẫu thì cháu đã lỡ tiểu trước đó r nên cháu có đi mua chai nước lọc về uống đợi buồn tiểu thì cháu lấy. vậy thì kết quả xét nghiệm có ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Nếu cháu được yêu cầu lấy mẫu nước tiểu để nuôi cấy thì cháu không cần phải lo lắng là đã lỡ tiểu rồi. Cháu có thể uống bổ xung nước lọc và đợi cho đến khi buồn tiểu để lấy mẫu mới. Việc lấy mẫu như thế hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến kết quả xét nghiệm cháu nhé. Chúc cháu mạnh khỏe