Xin chào bác sĩ, Cháu bị sỏi thận trái 8mm và hẹp động mạch thận phải- tăng huyết áp. Vậy cháu có nên uống nhiều nước không do cháu thấy 1 số người bảo cao huyết áp thì ít uống nước hơn so với bình thường nhưng lại bị sỏi thận cần phải uống nhiều nước. Cháu lại hay bị tiểu đêm và rất khó ngủ ngay cho dù đi ngủ rất sớm nhưng nằm 3 4h sau nằm mới ngủ được? Cháu cám ơn!
Trả lời:
Chào cháu, cao huyết áp của cháu là do hẹp động mạch thận. Trong quá trình điều trị cũng không thể đưa huyết áp thấp xuống như người bình thường được. Cháu đang theo dõi và điều trị ở bệnh viện nào thì khi tới khám có thể nói với bác sĩ các triệu chứng kèm thêm để được bác sĩ cho thuốc và xử lý (tùy theo tình trạng cơ thể, huyết áp và tình trạng có viêm nhiễm gì kèm theo hay không). Chúc cháu sớm điều trị thành công!