chào bs! e hay bị chướng bụng đầy hơi, đi phân lỏng, đầu cứng sau nát không thành khuôn, nhất là ăn đồ tanh lạnh, đồ sống, có ngày đi vệ inh 1 hoặc nhìu lần, có khi ăn sáng tầm 15p là muốn đi vệ sinh. e có đi nội soi địa tràng thì kết quả đại tràng không có gì. bs cho e hỏi e bị triệu chứng gì và có thể dùng thuốc từ thiên nhiên như “đại tràng tâm bình” hay “tràng phục linh plus” dc k ạ? em cảm ơn bs!
Trả lời:
chào bạn: bạn mô tả triệu chứng như vậy thường là hội chưng ruột kích thích làm cho bạn có cảm giác đầy bụng khoa tiêu ăn uống khó, có thể khiến đi phân lúc rắn lúc lỏng đầu có thể rắn sau có thể lỏng, thường hội chứng ruột kích thích có thể dùng các sản phẩm đông y cũng rất tốt bạn nhé