Chào Bs: Vào tháng 1/2019 em đi XN máu tại NV Hoàn My có kq _CA72-4 là 101U/ml. đến hôm nay em làm XN tại hoà hảo thông qua Edoctor thì có kq CA 72-4: 58.6 H. trong khoảng thời gian XN ở hoàn Mỹ em có đi nội soi bao tử và Bs cho thuóc trào ngượ dạ dày uóng. Vậy kQ XN lại có giảm nhưng vẫn cao hơn mức nình thường hiện em rất lo lắng. Mong Bs tb giúp em phải làm gì để biết dạ dày có sao không và XN lại sẽ giảm tiếp ạ.
Trả lời:
chào bạn: kết quả đó cao nhưng không có giá trị để chẩn đoán, mà chỉ để xem có có tăng không vì trong ung thư thường tăng chất đó, nhưng không phải là cứ tăng chất đo là ung thư vì có rất nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tăng chất đó, khi chất đó tăng bác sĩ sẽ nghi ngờ cho bạn làm thêm các chỉ định khác xem có bị ung thư không nhưng khi làm các vấn đề khác không phải ung thư bạn yên tâm