Xin chào bác sĩ, Chào BS e là nam 25t. sau tai e ngay phần góc sọ. sờ dưới da 1cm có 1 cục hạch dính vs xương cổ. e cảm giác đó là phần xương cổ to ra bên phải củng có. no nằm gần vùng chũm. k đau. cứng. sờ mạnh k đau. hạch khoảng 2cm. e có số vấn đề về tai. là ngứa và bị khô tai. khô k có dịch và rái. ngứa và hạch xuất hiện khoảng 2 năm nay. tai càng lúc càng ngứa. nặng tai âm thanh lớn thì bị ù tai. tai hơi nặng khó chịu. cảm giác nó liên quan đến vùng thượng vị nó ê ẫm vá khó chịu.vậy cho e hỏi. hạch của e là lành hay ác tính. và triệu chứng ở tai vậy có nguy hiểm k. em phải làm xet nghiệm và khám gì. cam ơn BS
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: hiện tại hạch của bạn đang lo lắng là vấn đề lành tính hay ác tính? Thường hạch viêm khi đụng vào sẽ đau, mật độ mềm, chắc, gia tăng nhiệt độ cơ thể, đỏ (sung huyết) của da, sưng, ngứa, ớn lạnh. Nhưng hạch viêm sẽ mất đi khi các nguyên nhân gây viêm được giải quyết, còn trong trường hợp của bạn là hạch đã kéo dài 2 năm nay nên BS cũng lo ngại đó là hạch di căn. Thế nên bạn hãy đi đến bệnh viện chợ rẫy hoặc ung bướu để sinh thiết hạch làm giải phẫu bệnh. Sinh thiết hạch sẽ dùng thủ thuật gọi là FNA dùng kim nhỏ để lấy mẫu mô của hạch để nhuộm và soi dưới kính hiển vi để từ đó biết được hạch có ác tính hay lành tính. PS: bạn nên sắp xếp thời gian đi làm xét nghiệm sớm. Thân mến và chúc bạn mau khỏe.