Chào bác sỹ. Theo em thấy một số trang mạng nói cây xấu hổ (cây trinh nữ) chữa được trĩ. Vậy thực sự có hiệu quả ko ạ. Nếu có hiệu quả có dùng được cho phụ nữ có thai và cho con bú ko ạ. E cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Muốn chữa trĩ thì bạn nên đi khám chuyên khoa Hậu môn trực tràng để được khám và điều trị. Ngoài ra ăn uống đúng cách giúp người bị trĩ nặng giảm bớt sự khó chịu và có thể làm tiêu tan gần hết bệnh của một người ở thời kỳ nhẹ hay trung bình. Người bệnh nên uống nhiều nước và ăn thức có nhiều chất xơ, hạn chế ăn muối và kiêng gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, thực phẩm chứa cafein. Người bệnh không nên rặn và đừng khiêng nặng. Hành động rặn sẽ làm trĩ ló ra ngoài hậu môn nhiều hơn. Thân mến