Chào bác sĩ! Em bị basedow trong khi mang thai và có sử dụng thuốc PTU trong 6 tháng đầu thai kỳ.em đã sinh em bé được gần 4 tháng.bé vẫn đang bú sữa mẹ. Khi mới sinh em bé em có làm xét nghiệm lấy máu gót chân cho bé.kết quả là bé không bị bệnh suy giáp bẩm sinh.bác sĩ cho em hỏi trong quá trình mang thai người mẹ bị basedow thì em bé có bị di truyền bệnh từ mẹ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh Basedow gần như không có tác hại gì đối với thai nhi, là bệnh tuyến giáp thường gặp, gây ra cường giáp và có thể được điều trị hiệu quả bằng thuốc uống. Nếu bạn dùng liều thấp (1-2 viên mỗi ngày) thì không nên e ngại ảnh hưởng đến con bạn. Con bạn đã sinh ra và (nếu) không có khiếm khuyết bẩm sinh thì bạn nên an tâm. Thân mến