Chào bác sĩ, Chị họ em năm nay 30 tuổi, trước đây có mọc 1 cái hạch ở lưỡi, sau đó mọc thêm hạch ở cổ, không đau. Chị có đi khám ở bệnh viện ung bướu, xét nghiệm bằng phương pháp chọc tế bào thì được xác nhận là hạch lành tính. Sau không thấy hạch nhỏ lại, chị có đi khám thêm ở mấy bệnh viện nữa. Bác sĩ cũng cho kết quả là hạch lành tính. Khoảng nửa tháng sau uống thuốc hạch ko nhỏ lại. Chị đi khám ở bệnh viện 108 thì bác sĩ kết luận là ung thư giai đoạn đầu. Chị quay lại bệnh viện ung bướu khám thì bác sĩ vẫn nói hạch lành tính. Nhưng khi đưa ra kết quả khám của bệnh viện 108 thì bác sĩ ung bướu khám lại và đưa ra kết quả là ung thư. Lúc đó bác sĩ lấy lý do là lần trước chọc tế bào ko đúng chỗ nên ko phát hiện ra bệnh. Sau chị cũng có khám lại ở mấy bệnh viện trước thì kết quả lần này đều là ung thư giai đoạn đầu. Hiện nay, em cũng mới nổi 4 cái hạch ở cổ và bị đau họng. E đã đi khám và xét nghiệm ở bệnh viện đại học y, được bác sĩ kết luận là hạch lành tính, nổi lên do viêm họng. Nên kê đơn thuốc về uống. E uống thuốc được 1 tuần thì hết đau họng, hạch cũng đã nhỏ lại. Tuy nhiên chưa hết hẳn. Sau 1 tuần đó, e cứ uống thuốc là lại bị chóng mặt, buồn nôn. 1 lần đỉnh điểm uống thuốc xong, e bị chóng mặt, đau đầu và nôn, như bị ngộ độc. Từ đó, e ngừng ko uống thuốc nữa. Sau lần đấy e chưa có thời gian đi khám lại. Vậy bác sĩ cho em hỏi, em có nên đi khám ở nhiều bệnh viện nữa cho chắc chắn ko ạ? Mong sớm nhận được hồi đáp của bác sĩ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm những kết quả xét nghiệm máu, siêu âm cũng như kết quả của những lần chọc sinh thiết mà bạn đã thực hiện. Thân mến