Chào bác sĩ Cách đây 5 năm e phải gây mê toàn thân để phẫu thuật. Trong quá trình gây mê bác sĩ thông ống thở vào mũi e. Ca phẫu thuật thành công rất tốt đẹp. Nhưng sau thời gian đó cho đến nay, e luôn bị tắc 1 bên mũi ( cứ bên này khỏi, bên kia bị rồi lại khỏi) suốt bao năm nay. E cũng chưa đi khám ở đâu cả Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân gây nghẹt mũi :Viêm nhiễm mạn tính của đường hô hấp trên: viêm xoang mạn tính, viêm mũi dị ứng,… Khối u, polyp nhỏ trong mũi, xoang làm cản trở đường lưu thông của dịch mũi.Cấu trúc bất thường vùng mũi, xoang: vẹo vách ngăn mũi,…Rối loạn cảm giác: khiến cho người bệnh luôn thấy nghẹt mũi dù thực tế không có sự tắc nghẽn đường thở. Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em