Chào bác sĩ , Tôi là bình năm nay 26 tuổi tôi bị đi tiêu đục và có cặn về cuối bãi khi lắng rớt ra quần để khô thì trắng như vôi khi bị một ngày bị liên tục và ngày sau thì ko bị , khoảng vài ba ngày lại bị một ngày và cảm giác buốt khó chiệu mỗi khi bị , khoảng tháng 7 vừa rồi , tôi vừa đi khám bác sĩ ngọc sinh chuyên khoa thận tiết niệu và bác sĩ kết luận tôi bị tiểu ra tinh thể phosphate kê đơn cho tôi uống 3 tháng tôi uống được 2 tháng thấy đỡ tôi không uống trong vòng 1 tháng lại tái lại , và giờ tôi uống thuốc thì không hiệu quả ,tôi muốn nhờ bác sĩ cho tôi đơn thuốc mới , vì tôi ở quá xa chưa có điều kiện vào , mong bác sĩ giúp đỡ tôi . thuốc bác sĩ ngọc sinh kê ạ neurobion , rawatinex , betasiphon , chophytol 20mg . khi hết hai tháng uống thuốc em uống lại và thay thế 1 loại betasiphon = actiso vì không có nên lấy tương đương , bây giờ không còn hiệu quả bệnh , nên em xin bác sĩ tư vấn cho em đơn thuốc giúp em
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Đơn thuốc của bạn chủ yếu bao gồm thuốc bài tiết sỏi, và thuốc bổ gan, nếu vẫn không có đáp ứng điều trị, bạn vẫn còn các triệu chứng bất thường của hệ tiết niệu, thì bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa tiết niệu làm thêm các khảo sát như siêu âm hệ niệu, XQ hệ niệu, xác định xem có các bất thường nào khác hay không, từ đó có thể xem xét tiếp tục điều trị, hay có thể phải can thiệp bằng ngoại khoa khác. Hoặc bạn có thể tới tái khám tại phòng mạch PGS Sinh để được được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !