Chào Bác Sĩ!! Gần đây em bị nổi những nốt đỏ dạng tròn không ngứa... bôi thuốc thì hết nhưng lại nổi tiếp. E đã làm xét nghiệm gần đây bao gồm HIV vs Giang Mai nhưng tất cả đều âm tính. Nhưng em vẫn còn lo lắng ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn XN HIV dương tính đã 2 năm, tuy sống lành mạnh nhưng bệnh sẽ vẫn luôn diễn tiến, bạn nên đi XN máu kiểm tra số lượng tế bào miến dịch Lympho T CD4 để dựa vào đó quyết định điều trị thuốc chống virut bạn nhé. Các nốt đỏ trên da có thể là dị ứng, hoặc nấm nhiễm trùng cơ hội, nếu bôi thuốc hết thì cũng không có gì đáng ngại cả, quan trọng đối với bạn vẫn là đi khám xét nghệm định kì. Thân mến!