Chào Bác Sĩ . Em tên Hiếu 21 tuổi e sn 1997 Em bị hói ở đỉnh đầu gần 2 năm nay tình trạng tóc của em cách đây 2 năm rất dài và dày . E có gởi hình ở dưới cho BS xem . Và ảnh áo mà đen là tóc em lúc bấy giờ. E cũng đã uống và sử dụng rất nhiều loại thuốc kích thích mọc tóc Như Maxxhair , và các bình xịt chăm sóc tóc rồi nhưng mà ở Đỉnh tóc của e vẫn không mọc tóc thêm hay gì cả. E buồn lắm . E cũng không biết là liệu có BS nào có thể giúp e chữa trị bệnh hói này ko. E xin chân thành cám ơn ạ. Sđt của em 0931686997 rất mong nhận được hồi âm của các Bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn cảm thấy tóc rụng bất thường thì cần theo dõi để xem có rơi vào các trường hợp rụng tóc bệnh lý sau hay không. - Tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày và rụng liên tục trong thời gian dài. Dấu hiệu dễ nhận biết mỗi khi gội đầu hoặc chải đầu thì tóc rụng từng nhúm một. Hoặc khi tóc khô, bạn đưa tay vuốt tóc thì tóc cũng rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay. Tóc rụng nhưng không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng bạn có cảm giác tóc không hề mọc lại, bằng chứng rõ nhất là tóc bạn ngày càng ít đi. Đặc biệt, khi xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít tóc con được mọc lên. - Tóc rụng tập trung từng mảng. Tóc chỉ rụng ở một vị trí nào đó và cũng rất ít khi mọc lại. Nếu gặp tình trạng này thì chỉ sau một thời gian ngắn da đầu bạn sẽ bị lộ ra ở vị trí tóc rụng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra rụng tóc bất thường như căng thẳng quá mức, nấm da đầu, rối loạn nội tiết tố, suy dinh dưỡng, suy giảm tuyến giáp... Do đó, khi phát hiện tóc rụng bất thường thì bạn cần đi khám ngay lập tức để bác sĩ tìm ra đúng nguyên nhân và kịp thời chữa trị nhé.