chào bác sĩ! em 35 tuổi, tiền sử bị viêm amidan, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm phế quản. em vừa trải qua một đợt điều trị kéo dài 30 ngày gồm uống thuốc, ngày nào cũng đến bác sĩ vệ sinh tai mũi họng, đặt thuốc trong khoang mũi. bác sĩ vẫn yêu cầu em đến để thực hiện những việc như vậy nhưng đợt này em phải đi công tác dài ngày nên ko đến gặp bác sĩ được. ko đến được nhưng em vẫn dùng xi lanh bơm trực tiếp nước muối sinh lý vào hai bên mũi để vệ sinh hàng ngày. em làm như vậy có được ko và em nên làm gì nữa để cải thiện tình trạng bệnh tật của mình ah. em cảm ơn ah!
Trả lời:
Chào em Em làm như vậy là đúng rồi. Để hạn chế bệnh của em tái phát, em cũng nên thường xuyên sử dụng các biện pháp sau: - Đeo khẩu trang giúp ngăn ngừa bụi và khi lạnh đi thẳng vào họng gây viêm mũi họng và viêm phế quản. - Vào những đợt thời tiết chuyển mùa như hiện nay, việc giữ ấm cổ là rất quan trọng để phòng bệnh Tai Mũi Họng. - Vệ sinh khoang miệng hàng ngày (súc miệng bằng nước muối loãng) để đề phòng các bệnh về họng. - Có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi để có sức đề kháng, phòng bệnh Tai Mũi Họng hiệu quả hơn. Chúc em thành công