Chào bác sĩ e muốn hỏi e sinh cháu dc 7 tháng tuổi, đến giờ chưa có kinh nguyệt e muốn muốn đặt vòng có được không
Trả lời:
Chào em Đối với phụ nữ sinh thường thì 3 tháng sau sinh, nếu có xuất hiện kinh nguyệt trở lại, thì có thể đặt vòng tại thời điểm 3-7 ngày sau khi sạch kinh. Tuy nhiên, trường hợp của em là đã sinh được 7 tháng và vẫn chưa có kinh trở lại thì phải loại bỏ nguyên nhân mang thai sớm mới có thể đặt vòng. Nếu em muốn đặt vòng thì em nên đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa kế hoạch hóa gia đình gần nơi cư trú để được khám và tư vấn về việc đặt dụng cụ tử cung tránh thai nhé. Chúc em sống vui, khỏe!