chào bác sĩ, dạo này mặt em lên rất nhiều mụn rất đau, em đã đi xét nghiệm men gan thì mọi chỉ số đều bình thường vậy cho em hỏi tại sao và cách chưaz trị
Trả lời:
Chào bạn. Bạn vị viêm nang lông mặt gọi là trứng cá và nó không ảnh hưởng gì đến chức năng gan và cơ thể chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ . Vì vậy bạn rửa mặt sạch sẽ , mỗi khi đi ra ngoài về bạn vệ sinh sạch sẽ da mặt , bạn dùng loại sữa rửa mặt dành cho da mụn, tuyệt đối không được nặn vì sẽ để lại sẹo thâm , ăn nhiều rau xanh hoa quả bổ sung lượng vitamin C, uống nhiều nước , nếu không đỡ bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để điều trị có hiệu quả hơn. Thân mến.