Chào bác sĩ. Con trai tôi thiếu máu. Đi khám bác sĩ bảo bi bệnh máu tan bẩm sinh. Xin hỏi bác sĩ phác đồ điều trị và chi phí điều trị bệnh này. Cảm ơn nác sĩ. Xin chào bác sĩ,
Trả lời:
Chào anh, Đầu tiên, xin chia sẻ với sự lo lắng của anh. Theo như thông tin anh cung cấp thì bé mắc chứng thiếu máu tán huyết tự miễn. Về vấn đề điều trị, tùy theo mức độ và biểu hiện bệnh và có các biện pháp kết hợp điều trị khác nhau. Có thể gom thành một số nguyên tắc chung: - Sử dụng thuốc ức chế miễn dịch: Methylprednisolone, Cyclosporin A, Gammaglobulin, -Cắt lách: khi điều trị các thuốc ức chế miễn dịch thất bại, cường lách... -Rituximab: xem xét khi thuốc ức chế miễn dịch và cắt lách không hiệu quả- - Điều trị hỗ trợ: + Truyền máu: nếu có chỉ định: thiếu máu mức độ trung bình- nặng, + Điều trị các bệnh lý đi kèm: gan thận, suy dinh dưỡng, nhiễm trùng... Về chi phí điều trị, tùy đợt cấp và phương pháp điều trị cũng như giá thành tại mỗi cơ sở mà có mức giá khác nhau. Hy vọng thông tin trên có ích cho anh và gia đình.