Chào bác sĩ! Bác sĩ vui lòng giải thích ý nghĩa của tên từng loại xét nghiệm trong bảng kết quả sau. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Như kết quả xét nghiêm nước tiểu toàn phần mà bạn cung cấp thì hiện tại là bình thường, còn ý nghĩa từng chỉ số xét nghiêm như sau.số 1 là chỉ số đường nếu bị ngưỡng đường trong máu cao sẽ có đương trong nước tiểu. SỐ 2 khi bị các bệnh về gan, mật có vàng da lượng Bilirubin có trong nước tiểu, Số 3 khi bị tiểu đường năng sẽ đào thải chất độc là Keton, Số 4 là tỷ trọng nước tiểu , Số 5 độ PH nghĩa là độ nhiễm toan kiềm , SỐ 6 độ đạm khi mắc các bệnh về thận thì trong nước tiểu Protein, Soos lf muối mật khi mác các bệnh vè gan mật sẽ xuất hiên muối mật, Số8 KHI bị viêm đường tiết niệu thì có Nitrit ỏ nước tiểu Số 9 tế bào bạch cầu nếu bị viêm tiết niệu thì số lượng bc trong nước tiểu tăng cao, Blood là số lượng hồng cầu, khi bị viêm hay sỏi tiết niệu xuất hiện hồng cầu trong nước tiểu đây mói chỉ cung cấp cho bạn những điều cơ bản nhất còn có nhiều bệnh khi xét nghiêm nước tiều kết hợp vơi xét nghiêm khác để tìm ra nguyên nhân bạn nhé Thân mến.