Cấu trúc hộp sọ có cân bằng hai bên?
eDoctor
Câu hỏi:
Dạ con chào bác sĩ, con 17 tuổi con sờ vào phần đầu thì thấy có phần rãnh, bên phải thì sâu hơn, con không có bị nhức đầu nhưng sờ lâu thì cảm giác lạ nhưng lát thì hết, con không biết có sao không nên hỏi bác sĩ cho yên tâm. Mong bác sĩ tư vấn giúp con
Trả lời:
Chào em! Xin trả lời câu hỏi như sau, thực ra thì bản thân trên hộp sọ của chúng ta luôn có các rãnh khớp, có các phần lồi, phần lõm và thực sự cũng không bao giờ đều nhau do đó, việc em có sờ thấy phần rãnh hai bên và chúng không cân xứng đó hoàn toàn dễ hiểu, với một số chỗ sẽ có vùng da liên quan tới một số dây thần kinh cảm giác hoặc là vị trí một số huyệt thì khi ấn, day vào đó sẽ cho ta những cảm giác rất khác (có thể là thoải mái, đau tức, mắc cười....). Nếu em có cảm giác đau đầu, hay buồn nôn hoặc nôn không rõ nguyên do thì nên báo cho ba mẹ để đi khám và thực hiện các biện pháp chẩn đoán. Trân trọng!