Bác Sĩ cho em hỏi. thuốc Kim Thần Khang và thuốc hoạt huyết dưỡng não cebraton. thuốc nào sử dụng tốt hơn. em bị rối loạn giấc ngủ nên uống thuốc nào tốt cho thần kinh và giấc ngủ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn. Thuốc Kim thần khang có thành phần chính là cao hợp hoan bì, cao táo nhân, cao hồng táo và một số thành phần khác có tác dụng điều trị hỗ trợ các trường hợp suy nhược thần kinh, giảm lo âu, căng thẳng. Thuốc hoạt huyết dưỡng não Cebraton có thành phần chính là cao bạch quả và cao đinh lăng có tác dụng bổ khí huyết điều trị hỗ trợ các trường hợp mất ngủ, hay quên, hoa mắt chóng mặt, suy nhược thần kinh... Cả hai loại thuốc đều có tác dụng điều trị gần giống nhau, tuy nhiên hiệu quả điều trị còn tuỳ thuộc vào mỗi cá nhân. Để có giấc ngủ ngon bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, không vận động thể lực mạnh, không ăn uống quá no trước khi ngủ, giảm ánh sáng, giữ yên tĩnh cho phòng ngủ. Việc sử dụng thực phẩm chức năng hay bất kỳ loại thuốc hướng thần đều cần phải có sự tham vấn của bác sĩ để hiểu rõ những chỉ định, chống chỉ định, tác hại khi sử dụng lâu dài các nhóm thuốc trên. Chúc bạn mau khoẻ