bác sĩ cho em hỏi: bố em bị u não ác tính và đã qua phẫu thuật nhưng chưa ráp hộp sọ do não bị phù và tiểu đường. bệnh viện ở Hà Nội cho bố em về trong tình trạng như trên.. ở nhà đang chạy chữa theo phương pháp đông y và tây y kết hợp nhưng sau 1 tháng thấy vẫn không thuyên giảm phù nề ở não và tiểu đường tăng chứ không giảm! Hôm nay bố em mệt không đi nổi, lúc trưa lại bị nôn và chiều nay ngưng truyền và tiêm thuốc tại nhà... bố em cũng không muốn ăn và uống chi nữa hết. cách đây 2 tuần chân bố em xuất hiện những đóm đỏ, và hôm nay ở bụng cũng xuất hiện thêm những đóm chấm đỏ.... em đã từng nghe nói đến những từ như tử ban... có phải đây là dấu hiệu báo bố em sắp qua đời không?
Trả lời:
Chào em. Đầu tiên cũng rất chia sẻ cùng em và gia đình về bệnh tình của bố. Những thông tin mà em cung cấp cũng phần nào nói lên tất cả rồi em nhé. Bây giờ động viên bố ăn uống, nếu không ăn thì phải truyền dịch nuôi dưỡng em hen. Cái gì không biết thì nên hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị cho bố hoặc hỏi người lớn trong nhà em nhé. Em cũng cần mạnh mẽ lên để có thể đương đầu với mọi chuyện có thể xảy ra em nhé. Thân ái.