bác sĩ cho cháu hỏi là trên internet có nói rằng bệnh ung thư vòm họng nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn và người bệnh có thể sống thêm 5 năm khả năng là rất cao , vậy tại sao khỏi hoàn toàn rồi lại chỉ sống thêm được 5 năm ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh ung thư vòm họng phát hiện sớm ung thư tại chỗ chưa xâm lấn, khi điều trị thường là xạ trị đáp ứng khá tốt có thể tan hoàn toàn nhưng bệnh sau đó có thể tái lại nên nói khỏi hoàn toàn có nghĩa là bệnh đáp ứng hết hoàn toàn tại thời điểm đó và cần theo dõi thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn