bác sĩ cho em hỏi. mẹ em bị ung thư tuyến giáp. cách đây 1 tháng e cho mẹ em mổ tư tại bv Hồng Đức. Nhưng không hiểu sao đến nay đã tròn 1 tháng mà mẹ e vẫn bị đau ở vùng mổ, ăn uống không được, uống sữa thì bị tiêu chảy. cả nhà rất lo lắng, có đưa mẹ trở lại bv hồng đức để khám thì bs bảo 3 tháng mới khám được. mà giờ mẹ em cứ mệt và ăn uống ko được. mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp em cách tốt nhất để mẹ e máu chóng khoẻ lại ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của mẹ bạn, bạn cung cấp còn thiếu nhiều thông tin. hiện tại đã mổ tuyến giáp được 3 tháng nhưng không rõ chẩn đoán, ung thư tuyến giáp giai đoạn mấy, đánh giá TNM, mô học giải phẫu bệnh của tổn thương.... Ung thư tuyến giáp hầu hết tiến triển chậm, khá hiền trong các loại ung thư, tuy nhiên về môn học giải phẫu bệnh cũng có một số loại có ác cao (hiện không rõ ung thư của mẹ bạn loại nào? ung thư tuyến giáp dạng nhú?). dựa vào giai đoạn người ta có thể xét điều trị iốt phóng xạ 131 sau phẫu thuật hay không (u kích thướt to, phá vỏ bao, di căn hạch??), sau mổ có thể gây bệnh trạng suy giáp? (không rõ chức năng tuyến giáp sau mổ, chưa xét nghiệm lại sau 3 tháng?). Do đó bạn có thể inbox riêng hoặc gửi câu hỏi cung cấp thêm thông tin. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn