Dạ thưa, Bố em đi khám ở Bệnh viện Y hà Nội và được kết luận là Ung thư biểu mô vảy không sừng hóa xâm nhập- bệnh này làm bố em ăn uống thường hay bị nghẹn, do đó Bố em hầu như là ăn những đồ lỏng như cháo hoặc sữa là chủ yếu. Vậy Bác sĩ có thể tư vấn cho em liệu có thuốc hỗ trợ Giãn Thực Quản để Bố em có thể ăn được và nếu có thì em phải nên mua ở đâu ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ. Em mong Bác sĩ Edoctor- cụ thể hơn Bác sĩ khoa ung bướu có thể giúp đỡ em ạ. Em chân thành cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Rất thông cảm với trường hợp không may đã xảy đến với gia đình bạn. ung thư thực quản do khối u trong lòng thực quản phát triển xâm lấn làm chít hẹp lòng thực quản gây khó nuốt. Hiện tại chưa có thuốc làm giãn thực quản như bạn nói và điều này cũng rất khó. Tùy theo giai đoạn của bệnh, thể trạng bệnh nhân, các bệnh phối hợp ....mà bác sĩ lựa chọn một trong các phương pháp: phẫu thuật hóa trị xạ trị.. để điều trị bệnh, cải thiện triệu chứng khó nuốt. Nếu khó nuốt nhiều u chút hẹp toàn bộ lòng thực quản bác sĩ có thể chỉ định mở dạ dày ra da để nuôi ăn hoặc dinh dưỡng hoàn toàn bằng đường tĩnh mạch. Bạn cần nghe hướng dẫn và tuân thủ điều trị của bác sĩ để có điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc gia đình bạn nhiều sức khoẻ- Thân chào bạn