em rât thắc mắc trong phiếu CT k nói di căn nhiều nơi mà bs bên dưới tư vấn di căn nhiều nơi
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Hình bạn gửi cho mình chỉ nhìn rõ phần câu hỏi và trả lời cử bác sĩ. Còn phần nội dung kết quả CT mình zoom lên hết cỡ vẫn có một số chữ mờ không đọc được (nhất là tờ thứ hai) nhưng đại khái là như vầy: có một tổn thương đại tràng góc lách, gây hẹp lòng ruột, có khả năng lan đến thanh mạc, theo dõi xâm lấn mỡ, hạch lân cận. Hiện tại chưa kết luận di căn xa nhưng theo dõi u đang xâm lần ra bên ngoài, hạch mô mỡ lân cân. Không biết đây là kết quả của bạn hay người thân bạn nhưng sao không chẩn đoán xác định như nội soi đại tràng tràng sinh thiết u làm giải phẫu bệnh. Nếu ra kết quả ung thư thì phải điều trị tích cực bằng các phương pháp điều trị đặc hiệu là phẫu thuật và hóa trị. Hiện tại ung thư đại tràng cũng điều trị khá hiệu quả với phẫu thuật và hóa trị. Nếu để lâu có nguy cơ tắc ruột, cho di căn xa (gan, phổi, xương....)....Một tháng nay không được điều trị? Hay bạn đang điều trị thuốc nam? Bạn nên tuân theo y lệnh của bác sĩ và các phương pháp điều trị chính thống. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn