Người nhà của tôi bị ung thư buồng trứng, đã cắt bỏ buồng trứng và đang điều trị ung thư giai đoạn 3. Đã vào thuốc lần 2 và bị triệu chứng buồn nôn và nôn ngày mấy lần nên mất sức. Lần vào thuốc đầu tiên cũng bị tương tự và mất sức nên vào bệnh viện cấp cứu, truyền thuốc thì đỡ. Không biết bây giờ có nên vào nữa không hay có thuốc gì có thể uống tại nhà để giảm tác dụng phụ không? Vì lần trước vào cấp cứu y tá tìm ven sưng cả tay...
Trả lời:
Chào bạn! Ung thư buồng trứng là một khối u ác tính trong một hoặc cả hai buồng trứng. Có hai loại bệnh, ung thư biểu mô buồng trứng là loại bệnh ung thư buồng trứng phổ biến nhất và ung thư ngoài biểu mô. Phân loại phổ biến được miêu tả dưới đây: -Giai đoạn I – Ung thư được phát hiện trong một hoặc cả hai buồng trứng. -Giai đoạn II – Ung thư được phát hiện ở một hoặc cả hai buồng trứng và đã lan đến các bộ phận khác gần vùng chậu. -Giai đoạn III – Ung thư đã lan ra ngoài vùng chậu đến màng bụng, ruột hoặc các hạch bạch huyết trong khoang bụng hoặc vùng chậu. -Giai đoạn IV – Ung thư đã lan ra ngoài khoang bụng, ví dụ như đã lan đến gan, phổi hoặc các hạch bạch huyết ở xa. Ở giai đoạn III là giai đoạn tương đối muộn, do đó nếu thấy có biểu hiện mệt mỏi nhiều nên được điều trị nội trú tại bệnh viện bạn nhé! Chúc sức khỏe!