Chào bác sĩ. Bố cháu đi nội soi dạ dày và lấy sinh thiết. Bác sĩ kết luận bị K bờ cong nhỏ dạ dày, carcinôm tuyến kém biệt hóa. Bác sĩ cho cháu hỏi kết luận như vậy là như nào ạ.
Trả lời:
Chào ban! Với kết luận như trên có nghĩa là bố bạn đã bị ung thư dạ dày. Ung thư dạ dày thường không có triệu chứng bị bệnh hoặc chỉ gây ra các triệu chứng không rõ ràng trong giai đoạn đầu. Khi triệu chứng xuất hiện thì lúc đó ung thư nhìn chung đã di cănđến các bộ phận khác của cơ thể, đó là một trong những lý do chính gây chẩn đoán bệnh khó. Chúc sức khỏe!