Các bác sĩ cho e hỏi...e điều trị viêm gan b 24 thág đã âm tính 3 lần ..e có nên ko uống thuốc nữa không
Trả lời:
Chào bạn! Mục tiêu khi điều trị viêm gan B hiện nay là làm virus trở về ngưỡng an toàn chứ vẫn chưa diệt được hết virus, men gan trở về bình thường và hạn chế các biến chứng. Ngừng điều trị viêm gan B khi đạt được mục tiêu này: HbsAg âm tính Không xác định được định lượng HBV-DNA hoặc dưới 300 copies/1ml máu. Nồng độ ALT bình thường Nói chung, nên tiếp tục điều trị cho đến khi bệnh nhân “sạch” virus trong các xét nghiệm. Nếu ngừng điều trị khi virus chưa về mức an toàn có thể gây tái phát, viêm gan bùng phát, và xơ gan mất bù. Vì vậy, tất cả các bệnh nhân viêm gan B cần phải được theo dõi chặt chẽ sau khi ngừng điều trị.