5 tháng âm tính hiv test nhanh em có cần khám lại không bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu!   Cháu có quan hệ với gái mại dâm và sợ có nguy cơ lây nhiễm HIV từ họ đúng không? Tôi thấy cháu đi xét nghiệm rất nhiều nơi và bằng những phương pháp rất hiện đại để phát hiện virus HIV hiện nay. Thông thường xét nghiệm combo HIV là phương pháp giúp phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể có chứa virus HIV trong thời gian sớm nhất, tính từ tuần thứ 3 kể từ sau khi quan hệ trở đi bạn đi làm xét nghiệm thì kết quả đó có thể chuẩn xác đến trên 90% rồi   Xét nghiệm HIV bằng phương pháp combo vào ngày thứ 30 sau quan hệ kết quả lúc này rất có giá trị vì thời điểm virus HIV có trong máu rõ rệt Trong khi đó tôi thấy cháu đã đi xét nghiệm ở rất nhiều nơi có uy tin và chất lượng, vào những thời điểm tương đối phù hợp và bằng những phương pháp hiện đại, có tính chính xác cao mà đều cho kết quả âm tính thì cháu có thể yên tâm là nguy cơ phơi nhiễm HIV của cháu là rất thấp. Ở thời điểm này tôi không thể chắc chắn với cháu là cháu có bị phơi nhiễm HIV hay không vì vẫn còn có chút rủi ro nằm trong đó.   Thông thường sau 6 tháng cháu đi làm lại các xét nghiệm kết quả cho ra vẫn âm tính thì cháu có thể hoàn toàn yên tâm là lúc đó 100% cháu không bị HIV nữa nhé, vậy nên khoảng 1 tháng nữa cháu hãy đến các cơ sở y tế tuyến tỉnh trở lên xét nghiệm để được biết kết quả chính xác nhất.