Em đã sử dụng thuốc phòng lao từ ngày 21/1/2018 đến nay là 9 tháng 2 ngày rồi nhưng bác sĩ vẫn kê đơn thuốc cho em ạ?? Em không biết như vậy có sao không và k biết uống dư có xảy ra việc gì không ạ .
Trả lời:
Chào em Thời gian điều trị lao phụ thuộc: Cơ quan và bộ phận bị lao: Lao màng phổi, lao phổi, lao màng bụng: bệnh nhân cần được điều trị tối thiểu 6 tháng Lao hạch: phải điều trị ít nhất 12 tháng.Tùy theo từng thể lao nặng hoặc nhẹ Lao mới mắc: bệnh nhân điều trị tích cực trong 6 tháng Lao tái phát: cần được điều trị ít nhất 12 tháng. Thời gian điều trị lao phổi bao lâu tùy vào tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn lao Lao kháng thuốc: bệnh nhân cần được điều trị liên tục trong 18-24 tháng... Do đó không biết tình trạng bệnh của em như thế nào? Nhưng em yên tâm điều trị vì đã có sự theo dõi của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em