Dạ chào bác sĩ , e bị lao màg phổi , e bị đau nhói khi thở và hắt hơi mạnh , nếu e uốg thuốc đủ 6thág rồi mà vẫn còn dày dính màg phổi và nhói đau thì e phải làm sao thưa bs , e hôm nay uốg thuoc đuoc 4thag 20 ngay rồi mà vẫn còn nhói đau , e sợ điều trị xog hết thuốc mà vẫn vậy thì e khôg bjet như thế nào
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn được bác sĩ chẩn đoán: lao phổi và dày dính màng phổi thì bạn cần phải điều trị đủ thời gian. Phác đồ điều trị lao có thể là 6- 8 tháng. Dày dính màng phổi nếu mức độ nặng cần phải can thiệp bằng thủ thuật. Do đó, nếu thấy triệu chứng khó chịu hợ, bạn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra và điều trị cho bạn nhé.