bác sĩ cho e hỏi e năm nay 18 tuổi e có đi khám gan và được chuẩn đoán là viêm gan b-không đồng nhiểm viêm gan D...e xét nghiệm với định lượng thì men gan bình thường-định lượng virus cao 10^7....và bác sĩ có nói là virus đang ngủ e còn nhỏ nên chưa điều trị diệt virus đc và bác sĩ có cho thuốc uống dưỡng gan MINTONIN uống trog 3 tháng và đi tái khám men gan...--->vậy e có 2 thắc mắc (1) là đến bao nhiêu tuổi e mới có thể uống thuốc trị virus. (2) cho e hỏi thuốc dưỡng gan có tác dụng gì đối với bệnh viêm gan b của e...nó không có tác dụng diệt virus vâỵ uống có tác dụng gì ạh..với lại men gan e đang bình thường nữa..uống 3 tháng liệu có hiệu quả gì không...với lại e không hề rựu bia với cà phê hút thuốc. .e cảm mơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tại viêm gan b chưa có thuốc đặc trị, thuốc bạn đang dùng chỉ có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, bạn dùng cũng được không dùng cũng được, nó không có tác dụng với viêm gan siêu vi b, hiện tại chức năng gan bạn còn tốt nên không cần sử dụng thuốc này, bác sĩ có thể đang nói đến thuốc kháng virut, bạn có thể theo hẹn của bác sĩ tái khám và điều trị thêm sau đó. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn