chào bác sĩ bé nhà e nay được 14 tháng tuổi, chiều tối nay chả may bị cho nhà hàng xóm cắn, có xước 1 chút. e có hỏi chủ nhà thì chó đc tiêm phòng hơn 1 tháng nay. khi bé vừa bị cắn e có sơ cứu rửa chân cho bé, chà xà bông, rửa cồn và nước sát trùng. có ng khuyên cứ để theo dõi chó tầm 10-15 ngày rồi hẵng tiêm phòng, có ng thì bảo nên đi tiêm. cho e hỏi e nên làm gì ạ. e gửi hình chân bé bị chó cắn đính kèm ạ. e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em! Chia sẻ với lo lắng của em về vấn đề bé nhà em bị chó hàng xóm cắn.Việc em đã xử lý cho bé là đúng quy trình. Nhưng thời kỳ ủ bệnh được tính từ thời điểm bị chó cắn đến khi phát bệnh, đây là khoảng thời gian quý báu quyết định khả năng cứu sống người bệnh. Vì vậy, người bị động vật cắn cần phải đi khám để tiêm phòng bệnh dại càng sớm càng tốt. Em nên đưa bé đến chỗ chích ngừa để được bác sĩ khám và điều trị nhé! Thân chào!