Chào bác sĩ, trường hợp của tôi như vậy là đã chắc chắn bệnh lao phổi chưa? Có lây lan không? Điều trị bao lâu mới khỏi bệnh được? Xin cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Lao phổi có hai thể là lao phổi vi trùng âm tính và lao phổi vi trùng dương tính. Lao phổi có khả năng lây qua đường hô hấp, dịch tiết, nước bọt...Bệnh có thể điều trị khỏi. Thời gian điều trị khoảng 6 tháng. Trường hợp bạn là kết quả lao phổi vi trùng âm tính (chưa thấy vui trùng lao trong mẫu làm thử). Xquang tim phổi thẳng: lá phổi dài, có tình trạng khí phế thủng Tuy nhiên, kết quả này cần thăm khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm khác để thể đưa ra kết luận. Bạn nên đến khám bác sĩ chuyên khoa hô hấp để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn