Hiện con tôi 2 tuổi xác định được cháu đang bị viêm màng não mủ nhiễm khuẩn. Chưa biết do vi khuẩn gì. 2 hôm trước cháu còn nói được phản xa khi xem điện thọai được nhưng k quay cổ đc. Hiện tại cháu đnag đc tiêm kháng sinh toàn diện về chống phù não co giật viêm trong khi đợi cấy vi khuẩn. Cháu vẫn nghe đc tiếng gọi nhưng phản xạ kém hơn mắt đôi khi đờ đẫn ngủ li bì mồm luôn há. Cháu vẫn mút sữa khi đói khi k đói cháu k uống đầu thỉnh thỏang đã tự quay được nhưng vẫn chưa ngồi được. Vậy theo bác sĩ bệnh cháu đang diễn biến nặng lên hay do tác dựng của thuốc.những triệu chứng trên có phải sẽ không bao giờ khỏi không. Khả năng cháu có khỏi đc không biến chưng cháu có thể gặp là gì
Trả lời:
Chào em Viêm màng não mủ (VMNM) là tình trạng nhiễm khuẩn màng não do các tác nhân gây bệnh có khả năng sinh mủ (chủ yếu là một số loại vi khuẩn) xâm nhập vào màng não gây nên. Là một trong những bệnh thường gặp ở trẻ em, nhiều nhất là ở lứa tuổi dưới 5 tuổi, tỷ lệ tử vong và di chứng cao. Nếu phát hiện sớm điều trị kịp thời sẽ có kết quả tốt Tình trạng của cháu phải thăm khám trực tiếp và theo dõi bệnh thì mới đánh giá và tiên lượng được Em đừng lo lắng quá bé đã nằm viện điều trị theo đúng phác đồ và theo dõi chặt chẽ bé sẽ hồi phục tốt Thân mến chào em