thưa bs, em bị chó cắn nên mới đi tiêm phòng dại vắc xin ahbray của ấn độ . cho em hỏi là sau khi tiêm vắc xin thì em có đi tập gym được không ạ... với lại loại vắc xin này có ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể như chiều cao cân nặng không ạ.. em nam 22 tuổi..e cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Abhayrab là vắc xin dại tế bào vero tinh chế do công ty Human Biologicals Ltd - Ấn Độ sản xuất được cấp phép lưu hành tại Việt Nam theo số đăng ký QLVX-0805-14. Các phản ứng sau tiêm chủng vắc xin Abhayrab có thể gặp ở tại chỗ và toàn thân như sốt, chóng mặt, đau đầu, đau tại chỗ tiêm, ngứa… Tuy nhiên, theo thông tin của nhà sản xuất thì các phản ứng nêu trên rất ít gặp. Hiếm hơn nữa là các phản ứng sốc phản vệ, mày đay. Sau khi tiêm bạn nên nghỉ ngơi vài ngày hãy đi tập gym, không sử dụng corticoid, thuốc ức chế miễn dịch, thuốc không ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn