chào bác sĩ, bản thân cháu là thợ xăm, trong qua trình làm việc cho khách hàng ( cháu có đeo găng tay ) , cháu có vô tình để kim đâm vào đầu ngón tay cái ( chỗ da dầy & không bị chảy máu ) sau khi làm xong tầm 10 phút cháu có lấy cồn đổ lên vết thương thì chỉ hơi hơi xót. và trước khi xảy ra sự cố là cháu đã sục sạch mực ở đầu kim vào nước ( để đổi màu mực trong quá trình làm ) thì trong lúc dùng giấy thấm nước khỏi đầu kim là bị đâm phải tay do máy chạy ngoài ý muốn. vậy xin hỏi bác sĩ trong trường hợp này thì bao nhiêu % khả năng sẽ lây nhiễm ? trong trường hợp nếu người đó có bệnh hiv hoặc viêm gan B ạ ?
Trả lời:
chào bạn, khó nói lắm bạn, vì người đó có bị bệnh truyền nhiễm gì không ? nếu không thì bạn không có nguy cơ, còn người đó có bệnh thì nguy cơ nhiễm viêm gan B cao gấp 100 lần so với HIV.